Đôi lần gặp gỡ

Đôi Lần Gặp, Lỡ Bén Duyên – Chương 60

Lòng Lưu Tắc nặng trịch. Lâu Chí khẳng định như vậy, chứng tỏ Mẫn công tử đã đến tìm gã. Mà Mẫn công tử bỏ qua mình để tìm Lâu Chí thì chỉ có một khả năng.

“Đệ nói đệ hiểu rõ thành Trung Lan này nhất, hiểu rõ cách xử lý của Mẫn công tử, đệ thấy không ai có thể thay thế đệ. Nhưng đệ lầm rồi, còn có người có thể thay đệ.” Lâu Chí dừng lại, trầm giọng nói: “Chính là ta.”

Quả nhiên. Lưu Tắc không nói gì, chỉ nhìn Lâu Chí.

“Đệ đếm tìm ta, để ta cùng đối phó với họ Mẫn. Họ Mẫn ấy lại đến tìm ta, bảo ta theo dõi đệ, phòng đệ làm chuyện gì điên rồ. Thậm chí hắn còn ngầm gợi ý cho ta nói những câu kia trước. Không phải chuyện rất thú vị sao? Hai người các người, đều tìm cùng một người giúp việc.”

Lưu Tắc nhắm hai mắt, đau khổ cúi gầm đầu xuống: “Ở trong lòng ta, huynh không phải là người giúp việc, mà là huynh đệ.”

Lâu Chí cười nói: “Ta cũng nghĩ thế, cho nên dù ta hơi đồng ý với lời của họ Mẫn, nhưng ta vẫn sẵn lòng đứng về phía đệ. Ta làm như đệ nói, đã sắp xếp tìm cách làm sao để họ Mẫn kia và An Nhược Thần chết đi, không để lại dấu vết gì. Ta nghiêm túc cân nhắc, nếu thất thủ, vậy đường lui của hai huynh đệ chúng ta sẽ ra sao.”

Lưu Tắc vẫn cúi đầu.

“Nhưng hôm nay đột nhiên họ Mẫn đến tìm ta, hỏi đệ vì sao lại muốn hẹn hắn ra liễu đình. Hắn nói đêm qua đệ nói chuyện với An Nhược Thần rất lâu, e là trong chuyện này có gì kỳ lạ. Hắn bảo ta tới chứng thật xem sao, nếu có chuyện khẩn cấp thì bắn tin cho hắn, hắn sẽ đến xem sao.”

Lưu Tắc cười nhạt trong bụng, y đã nói với An Nhược Thần là Mẫn công tử này không phải là người bình thường, tai mắt của hắn thật đáng sợ.

“Vì để phòng ngừa vạn nhất, ta đã đưa người đến.” Lâu Chí nói, “Nếu có người của quân đội mai phục ở đây ép buộc đệ, ta sẽ giúp đệ giải quyết hết.”

Lưu Tắc ngẩng đầu lên, nhìn Lâu Chí nói: “Sau đó thì sao?”

“Sau đó xem xem kế hoạch của đệ thế nào, rồi chúng ta lại bàn bạc lại.” Lâu Chí cũng nhìn lại y, nhấn mạnh: “Nhưng, bây giờ ta đã đổi ý rồi.”

Lưu Tắc chờ hắn nói tiếp.

“Nếu đệ giết vợ mình thật, ta sẽ đứng về phía đệ. Còn nếu không, ta đứng về phía họ Mẫn.”

Tim Lưu Tắc rơi xuống vực sâu. Y nhìn thẳng vào mắt Lâu Chí, biết gã nghiêm túc.

“Huynh đệ, hai ta quen biết nhau gần mười năm, chung hoạn nạn cùng giàu sau, cùng dốc sức đến ngày hôm nay. Có nữ nhân nào mà chưa từng gặp qua, đệ muốn kiểu gì thì ca ca đây đều có thể tìm đến cho đệ, tội gì để cứ cố chấp với một con kỹ nữ như vậy? Đệ bị nàng ta bỏ bùa mê thuốc lú rồi sao?”

Lưu Tắc không nói lời nào.

Mặt Lâu Chí đầy vẻ đau lòng: “Tất cả đều bị hủy hoại trong tay nàng ta. Chính đệ cũng biết rõ còn gì. Nên đệ mới để nàng ta giả chết! Để tên họ Mẫn không phải ra tay với hai người, có đúng thế không? Ngay đến ta mà đệ cũng giấu! Đệ có thể gạt được bao lâu chứ! Nói thật, ta vốn không quan tâm nàng ta sống hay chết, nhưng nếu đệ đã chọn con đương giả chết này, thì đệ phải biết nàng ta nguy hiểm đến mức nào. Nàng ta đưa An Nhược Thần đến là có mục đích gì? Tính đưa hai ta và chỗ chết sao?! Như thế mà đệ vẫn bỏ qua cho nàng ta sao? Đệ điên rồi!”

“Chẳng qua nàng ấy chỉ nhất thời hồ đồ mà thôi, đợi chuyện qua đi, cả họ Mẫn lẫn An Nhược Thần đều chết, nàng sẽ tỉnh ngộ.”

“Không cần nàng ta tình ngộ.” Lâu Chí lạnh lùng nói: “Đệ cần mới đúng.”

Lưu Tắc nhìn Lâu Chí, hốc mắt ửng đỏ.

“Giết nàng ta đi.” Lâu Chí lấy một thanh chủy thủ ra, đưa đến trước mặt Lưu Tắc, “Giết nàng ta. Sau đó ta và đệ cùng giết họ Mẫn kia, rồi giết An Nhược Thần. Ai chống lại đường của chúng ta, giết không ta.”

Lưu Tắc trợn mắt nhìn thanh chủy thủ kia, tay khẽ run lên.

Lâu Chí kéo lấy tay y, đập chủy thủ vào lòng bàn tay y, quát lên: “Chẳng lẽ đệ cam tâm bị con nữ nhân này hạt chết sao? Nàng ta không chết, chúng ta mãi mãi không có ngày yên ổn. Kỹ nữ vô tình, vốn đệ không nên cưới nàng ta. Nàng ta đem lại phiền toái cho đệ còn chưa đủ sao? Nàng ta cắm sừng đệ, bóp nát tim đệ, muốn mạng của đệ, còn gì do dự để giết nàng ta chứ?! Nàng ta phải chết!”

Lưu Tắc siết chặt chủy thủ.

Lâu Chí quát lớn: “Giết đi!”

Lưu Tắc gào lên một tiếng đầy tức giận, chợt vọt đến trước, đâm chủy thủ vào người Lâu Chí.

Nhưng y chẳng ngờ, Lâu Chí đã có phòng bị từ sớm.

Lưu Tắc hét lớn thì Lâu Chí cũng rống to, gã lắc người né ngã xuống ghế, lộn nhào trên mặt đất, thoát khỏi công kích của Lưu Tắc.

Lưu Tắc dồn toàn lực vào cú đâm này, nhưng cuối cùng lại bị hụt, đụng phải ghế liền té lắn quay.

Lâu Chí nhanh chóng xoay mình nhảy lên, chân quét một cái, đá bay ghế về phía cửa, rầm, cửa bật mở, Lâu Chí quát to: “Giết!”

Thủ hạ của Lưu Tắc đang giữ ngoài cửa giơ đao toan xông vào, lại bị hộ viện của Lưu gia luôn ẩn thên trong tối đề phòng ngăn lại. Hai bên không nói nhiều, chém giết qua lại.

Xưa nay hộ viện côn đồ hai bên Lưu – Lâu đều được tập võ chung với nhau, công phu võ nghệ chẳng kém cạnh gì, dây dưa đấm đá nhau thế này, khó phân cao thấp. Nhưng ở trong phòng, Lâu Chí và Lưu Tắc lại rất nhanh phân được cao thấp.

Lâu Chí làm buôn bán hắc đạo, đánh giết là chuyện cơm bữa. Còn Lưu Tắc lại chuyên lôi kéo quan trường quyền quý, đi con đường lễ độ văn nhã, bàn về thân thủ, đương nhiên y kém hơn hẳn Lâu Chí hằng năm kiếm sống bằng lưỡi đao. Sau mấy hiệp, dấu hiệu thua đã lộ rõ rệt.

Lâu Chí nện ghế lên người Lưu Tắc, Lưu Tắc kêu thảm thiết, bị đánh ngã trên đất, chủy thủ văng ra khỏi tay rơi xuống một bên.

Hai người cũng không để ý có tiếng vang do chén vỡ.

Lưu Tắc muốn nhặt chủy thủ lên nhưng đã bị Lâu Chí vỗ một chưởng, y vội lăn mình tránh thoát. Lâu Chí đoạt lấy chủy thủ, nhào về phía Lưu Tắc. Lưu Tắc không kịp đứng dậy, bị Lâu Chí đá vào đầu gối cản lại. Cổ Lưu Tắc bị siết chặt, theo bản năng tóm lấy tay Lâu Chí, nhưng một tay khác của gã đã giơ chủy thủ lên.

Lưu Tắc trơ mắt nhìn thanh chủy thủ đâm về phía mình, lại chợt nghe tiếng hét “aaaaa” vang lên đầy thất thanh, một dòng màu tươi phun ra, bắn tung tóe lên mặt y.

Áp lực trên cổ buông lơi, Lưu Tắc bất chấp vết máu trên mặt, dùng sức đá văng Lâu Chí, lăn một vòng tránh ra, rồi nhảy cẫng lên.

Đưa tay lên lau mắt, Lưu Tắc thấy rõ. Mặt mày Triệu Giai Hoa tái nhợt, nàng yếu ớt nắm một mảnh chén vỡ, trên mảnh vỡ có dính máu. Mà tay Lâu Chí bịt lấy cổ loạng choạng lùi lại mấy bước, máu trào ra từ kẽ tay gã.

“Ngươi là đồ kỹ nữ khốn nạn!” Mặt Lâu Chí đầy hung ác, chợt lao tới Triệu Giai Hoa.

“Không!” Lưu Tắc không kịp suy nghĩ gì nữa, y nhào đến, chắn trước mặt Triệu Giai Hoa.

Đau đớn truyền đến từ dưới ngực.

Lưu Tắc chợt hít một hơi, dốc hết sức đạp mạnh vào Lâu Chí.

Cả hai đều ngã ra sau. Lưu Tắc đè lên người Triệu Giai Hoa, thấy nàng đang ôm lấy mình từ đằng sau, “Tướng công.”

Lưu Tắc không nói đươc gì, y thấy Lâu Chí đã bò dậy, cầm chủy thủ lại lần nữa xông đến. Đúng lúc này từ ngoài nhà có hai hộ viện Lưu phủ xông vào, chặn Lâu Chí lại.

“Đi mau.” Lưu Tắc nặn ra hai chữ.

Triệu Giai Hoa yếu ớt không có sức, vốn chẳng kéo nổi y. Lưu Tắc quay đầu nhìn đôi mắt rưng rưng của nàng, nhất thời lòng hoảng hốt.

An Nhược Thần gắng sức chạy thật nhanh đến Lưu phủ. Trong đầu nàng chỉ có duy nhất một ý nghĩ —— Xảy ra chuyện rồi! Lưu Tắc, Triệu Giai Hoa, chứng cứ, phải giữ được!

An Nhược Hi không rõ gì nên chạy theo sau nàng, lớn tiếng hỏi.

Đảo mắt một cái đã chạy đến cửa sau Lưu phủ, đột nhiên có một người mình mẩy đầy máu ngã cái rầm ra ngoài cửa, An Nhược Hi thét lên đầy chói tai. Một hán tử cầm đao thấy hai tỷ muội An Nhược Thần thấy gã hành hung, bèn chạy nhanh lên trước tính diệt khẩu.

Lư Chính, Điền Khánh đã phi thân đến, giương kiếm lên ngăn gã lại. An Nhược Thần nhìn một đám người đánh nhau trong sân, vội nói với Lư Chính, Điền Khánh: “Phải tìm bằng được Lưu Tắc, không để y chết.”

An Nhược Hi vẫn còn đang hét ầm lên sau lưng nàng, An Nhược Thần quay đầu lại gào lên với nàng ta: “Đi báo quan, mau lên!”

Báo quan? Báo quan!

“Ừ, ừ.” An Nhược Hi quay đầu cắm cổ chạy. Chạy đi mấy bước thì kịp phản ứng quay đầu lại nhìn, lại thấy An Nhược Thần chạy vào trong sân Lưu phủ.

“Tỷ!!!” An Nhược Thần thét lên.

An Nhược Thần ngoái đầu lại hét: “Đi nhanh lên!”

“Ngăn nàng ta lại!” Một tên côn đồ quát lớn, cầm đầu xông về phái tỷ muội An thị.

Nhất thời An Nhược Hi sợ hãi đứng đực ra.

An Nhược Thần ngồi sụp xuống, quét chân một cái, chân rơi xuống đất rồi xoay người lại, giơ chân lên đá ra sau.

“Bịch” một tiếng, tên côn đồ kia bị đá bay ra ngoài.

An Nhược Hi trợn mắt há mồm.

Và An Nhược Thần cũng thế.

Oa oa oa! Thật là muốn để tướng quân đại nhân trông thấy quá! Nàng lại làm được rồi! Ắt hẳn tướng quân sẽ khen ngợi…

Đợi đã, tên côn đồ bò dậy, hùng hổ lao tới, ngoài ra còn có thêm hai kẻ khác nữa.

An Nhược Thần lại ngoái đầu hét to lần nữa với An Nhược Hi: “Đi nhanh đi, đi báo quan đi!”

An Nhược Hi không ngừng chạy biến đi, vừa chạy vừa quay đầu nhìn lại, An Nhược Thần vẫn không đi, trưng ra dáng vẻ nghênh chiến, nhưng dáng vẻ lần này quả thật đúng là khó coi! Đúng là làm trò cười cho thiên hạ mà! Tưởng mình là cao thủ võ lâm sao? An Nhược Hi rất muốn tát tỷ hai phát để tỷ ta tỉnh táo lại. May mà một trong hai hộ vệ bên cạnh tỷ ta đã xoay người chạy đến bảo vệ. Một cước một quyền một kiếm, nhanh chóng đánh ngã mấy kẻ kia.

An Nhược Hi chạy mấy bước lại ngoảnh lại, thấy An Nhược Thần đã chạy vào sân, An Nhược Hi tức giận, đồ ngốc kia, thật muốn đạp vào hai chân tỷ ta! Rốt cuộc tỷ ta đang nghĩ gì vậy!!!

An Nhược Thần vào sân thì chạy thẳng đến linh đường. Nàng đã quá quen thuộc với bố trí ở Lưu phủ rồi, thuộc nằm lòng bản vẽ. Trước kia cũng từng nghe qua, tây viện được bày biện lại thành linh đường. Nàng phải nhanh chóng tìm được Lưu Tắc hoặc Triệu Giai Hoa, bọn họ là nhân chứng quan trọng!

Lư Chính và Điền Khánh che chở nàng suốt dọc đường, cũng không biết đã xảy ra chuyện gì trong Lưu phủ này, đột nhiên lại có nhiều côn đồ hộ viện như thế, cũng chẳng biết đứng về phía nào, dù sao thấy bên cạnh có người là chém tất. An Nhược Thần mạo hiểm chạy đến, đúng lúc thấy vợ chồng Lưu Tắc ngã xuống đất. Lâu Chí vung chủy thủ lao đến, hai gã hộ viện ngăn hắn lại.

Nhưng hai gã hộ viện kia chẳng phải là đối thủ, đảo mắt một cái đã bị đoạt lấy kiếm. Lâu Chí đánh ngã hai người kia, lại lao đến giết vợ chồng Lưu Tắc.

“Xem kiếm đây!” An Nhược Thần mở miệng kêu to. Lâu Chí nghe tiếng theo bản năng né người đi, định thần nhìn lại, kiếm cái cục cứt! Là con tiện nhân giảo hoạt An Nhược Thần gây chuyện.

Nhưng trong thời gian dừng lại đó đã đủ để Lư Chính, Điền Khánh chạy đến. Bọn họ một người tấn công Lâu Chí, một người ngăn lại hai tên côn đồ đến giết.

“Giữ người sống!” An Nhược Thần vừa hét vừa chạy về phía Lưu Tắc.

Cả người Lưu Tắc toàn máu là máu. Triệu Giai Hoa vùng vẫy muốn bò dậy đỡ y.

An Nhược Thần nhìn tình cảnh bi thảm của y, tim lạnh đi một nửa, “Ngươi không thể chết được.”

Có Lư Chính, Điền Khánh gia nhập, rốt cuộc hộ viện của Lưu phủ đã có thể rảnh tay, có hai người chạy vội đến muốn cứu đông gia.

“Mau đưa hắn đi đi.” An Nhược Thần kêu lên, còn mình đỡ Triệu Giai Hoa dậy.

Hai gã hộ viện một trước một sau nâng Lưu Tắc lên, mọi người muốn chạy ra cửa chính. Nhưng đi được nửa thì gặp phải thủ hạ của Lâu Chí và hộ viện của Lưu phủ đang đánh nhau, một người thấy bọn họ chạy trốn thì lập tức vung đao chém đến. Hai hộ viện không thể không đặt Lưu Tắc xuống, đỡ lấy.

An Nhược Thần và Triệu Giai Hoa đang còn yếu ớt một người kéo một bên, kéo Lưu Tắc vào trong căn phòng bên cạnh, cuống cuồng vội vã đi vào mới nhìn xem đây là đâu, thì ra là thư phòng.

An Nhược Thần đặt Lưu Tắc xuống, vội đi đóng cửa lại. Kéo dài được chừng nào hay chừng ấy, bây giờ khắp nơi trong thành đều là nha sai binh sĩ tuần vệ, nơi này chém giết thành ra như thế, chắc hẳn sẽ nhanh chóng có người đến thôi. Nhị muội đã đi báo quan rồi, ắt sẽ có người đến cứu bọn họ.

Triệu Giai Hoa nằm bên cạnh Lưu Tắc, đã sớm mệt rã rời chẳng còn tí sức lực. Lúc này thấy Lưu Tắc thoi thóp, lệ khóc thành dòng.

An Nhược Thần không để ý đến hai người họ, nàng đẩy bàn ra, tính chặn cửa lại. Không ngờ bên dưới bàn lại có một tiểu thiếu niên chừng mười tuổi nhảy ra, mặt kinh hoàng lo sợ, mắt lớn trừng mắt nhỏ với nàng.

An Nhược Thần rất quả quyết, cầm ghế lên tính đánh xuống, thiếu niên kia ôm đầu hét to: “Ta không phải là người xấu.”

Lúc này Lưu Tắc thở hổn hển, yếu ớt nói: “Tề… Tề Chinh…”

 

Chương trước
Chương sau