Đại thần manh động

[Chương 47] Đại Thần Manh Động

Diệp Nhân Sênh ăn mặc ngay ngắn từ trên xuống dưới, tuy tóc không buộc túm lên, nhưng cũng chỉ dài đến đầu vai, vài sợi tóc đâm vào cổ gây ngứa ngáy, cô ngơ ngác ngồi trên giường, nhìn chằm chằm vào đồng hồ đeo tường, vẻ mặt dại ra.

Tường trắng quá đi, ấy, còn có cả mạng nhện nữa, móc đất thật khéo… Chiếc đồng hồ này thoạt nhìn qua có vẻ khá là đắt tiền, không biết khách sạn tìm đâu ra? Trong phòng thoáng buồn bã, điều hòa phả ra khí có mùi lạ, vừa đứng lên lại cảm thấy tê rần, nhưng mà chẳng sao cả…

Điều đó có thể thấy được bây giờ Sênh ca có lối suy nghĩ rất là ngựa thần lướt gió tung mây. (ví với văn chương, thi ca, thư pháp hào phóng, không câu thúc.

Kì thật hôm nay Diệp Nhân Sênh đều đang tự hỏi về vấn đề này, ngày hôm qua rất nhộn nhạo căn bản không hề nhớ đến việc hỏi khi nào ở đâu liên lạc thế nào, hơn nữa Đường Dập cũng không biết cô đã phát hiện, cũng sẽ không nhắn tin, huống hồ cô là một người què ngồi trên xe lăn đã chú ý lắm rồi, thêm một Đường yêu nghiệt tỏa sáng hào quang, e là chẳng ai có thể tiếp tục ăn uống gì…

Cốc cốc.

Diệp Nhân Sênh như là bị kinh phong phát tác quất cho một cái, cứ như cái thứ bị gõ đó không phải là cửa phòng mà chính là thần kinh cô. Cô luống cuống tay chân bổ nhào vào xe lăn, sau đó cuống cuồng di chuyển xe đến trước cửa, lấy cái gương cầm tay ra soi lại tạo hình của mình một lát, ừm, tuy rằng tóc tai bù xù vô cùng giống Mai Siêu Phong1, nhưng Đại Hoa Sen từng bảo có thể biểu hiện như vậy thì cô rất giống mẫu con gái gợi cảm, cứ coi như số lần không nhiều, nhưng dầu gì cũng là con gái là con gái mà.

(1Mai Siêu Phong: Ma nữ trong “anh hùng xà điêu”, search google hình ảnh để biết thêm chi tiết =]] hết sadako lại đến Mai Siêu Phong =]] chị Sênh thật có sức quyến rũ vs ma =]])

Sau đó thì mở cửa ra, trời đã bắt đầu tối, trong phòng ánh sáng lờ mờ, đèn trong dãy hành lang mở sáng khiến chiếc bóng bị kéo dài, Diệp Nhân Sênh đột nhiên không dám ngẩng đầu, nhìn chằm chằm vào chiếc giày bẩn bên cạnh, trong lòng chán nản không thôi.

Quách Khả Kiêu nhất thời bị bộ dạng nữ nhi thẹn thùng vô cùng của Sênh ca dọa đến khiếp sợ toàn thân nổi da gà, anh ho nhẹ một tiếng, Diệp Nhân Sênh nghe thấy âm thanh không giống lắm, ngẩng đầu lên vừa nhìn đúng là Quách Khả Kiêu, lập tức liền thay đổi vẻ mặt.

“Oh, ra là anh.”

“… Cứ coi như thất vọng cũng không cần phải biểu hiện rõ ràng thế đâu.” Quách Khả Kiêu trông thấy Diệp Nhân Sênh thay đổi sắc mặt, cảm thấy buồn cười. Vốn không tình nguyện vì Đường Dập đến làm chuyện này, nhưng lại càng không yên lòng để hai bọn họ nghênh ngang ra ngoài, nếu không hôm sau bị giật tít trên báo hay lên web, thì tâm huyết mấy năm nay đều bị cuốn trôi.

“Á…” Diệp Nhân Sênh nhất thời nghẹn lời, cảm thấy chột dạ, còn chưa nghĩ ra nói cái gì, lại nghe Quách Khả Kiêu cười cười: “Tôi tới đón cô đi.”

Là Đường Dập để cho anh ta tới? Trong chốc lát không biết Quách Khả Kiêu đã biết gì về quan hệ của bọn hj, chỉ là gật đầu không thèm trả lời lại. Quách Khả Kiêu cũng im lặng, Diệp Nhân Sênh không biết cô bị đưa đến đâu, trong lòng hồi hộp bất ổn, lại có chút mong chờ.

Cuối chân trời buổi hoàng hôn thoáng hiện lên tia sáng, chiếu lên những áng mây còn đang quay cuồng trong sắc tối. Quách Khả Kiêu giúp cô băng qua con phố lộn xộn, lúc trốn trong xe chớp mắt ghé nhìn Diệp Nhân Sênh, cố gắng muốn nhìn ra chút cảm xúc đắc ý trên mặt cô. Đáng tiếc mái tóc của Diệp Nhân Sênh suôn mượt, che khuất hơn phân nửa khuôn mặt, chỉ lộ ra chóp mũi cao, thoạt nhìn lại có vài phần yếu đuối.

Yếu đuối…

Cứ cho là tận thế đi chăng nữa, Sênh ca cũng tuyệt đối không bao giờ có quan hệ với cái từ đáng yêu này, chỉ cần nhìn vào trận PK tối hôm qua, chắc chắn bốn chữ Sênh Sênh Ly Nhân này đã in sâu vào trí não, từ nay trở về sau đã thay thế bốn chữ dũng mãnh biến thái, hoàn toàn chấn động giang hồ.

… Được rồi, càng lúc sự việc càng thêm bi kịch, không còn ai hoàng nghi Sênh ca không phải là nhân yêu hoàn toàn không phải.

Trong lòng Diệp Nhân Sênh lúc này đã bắt đầu vẽ vòng tròn với Quách Khả Kiêu, nói không chừng người ta tin vào cái gọi là quan hệ nam nữ trong sáng cho nên mới đến đây giúp hộ Đường Dập, nhưng mà có nhìn thế nào đi chăng nữa cũng không thấy Quách Khả Kiêu có thể tốt bụng đến thế, cô nhíu mày, chỉ cảm thấy mình như đã bỏ qua một khâu nhỏ hết sức quan trọng nào đó, tên khốn có thể có quan hệ với Lệnh Hồ là Đường Dập chính là…

Bất Khả Tiểu Bảo.

Quách Khả Kiêu.

Diệp Nhân Sênh nhịn không được muốn nhấc xe lăn…

Trong đầu cô lộn xộn dang không biết nên phản ứng thế nào, đã trông thấy Quách Khả Kiêu đưa cô dừng lại bên đường đầy sỏi trong công viên tối, bầu trời tối đen gió thổi mạnh, ánh trăng mông lung, không khỏi khiến Sênh ca cảm thấy Quách Khả Kiêu thế nhưng thật ra đã làm cô lay động…

Nhưng ý nghĩ này chỉ tồn tại trong nháy mắt, một bóng người đội mũ cao to đứng lên từ từ trên băng ghế dài trong công viên, áo sơ mi đen bình thường cùng với quần cao bồi, anh như dung hòa vào trong bóng đêm, lại có vẻ như bóng đêm vì anh mà lắng đọng lại. Giọng nói của Đường Dập thật dễ nghe khiế,n trái tim cô đập một cách kì dị: “Cám ơn.”

“Nhấc tay làm phiền thôi.” Khóe miệng Quách Khả Kiêu giật giật, dường như những điều muốn nói không phải chỉ là bốn chữ này. Đường Dập lại gần đó, Diệp Nhân Sênh không nghĩ đến đột nhiên anh lại xuất hiện, còn chưa nghĩ ra nên chào hỏi thế nào, trong chốc lát đã lắp bắp: “Anh, xin chào.”

Có dám tiếp tục ngu nữa hay không đây…

Đường Dập còn chưa chuyển hướng đến cô, đã nghe Quách Khả Kiêu nói ẩn tình sâu xa với Đường Dập một câu “chú ý an toàn”, sau đó đột ngột cúi người nói nhỏ bên tai Diệp Nhân Sênh một câu: “Chú ý biện pháp bảo vệ.”

Diệp Nhân Sênh ngay từ đầu còn tưởng là bảo vệ an toàn cho cái kẻ nổi tiếng này, chờ đến khi trông thấy nụ cười tà dâm của Quách Khả Kiêu mới hiểu được, nhất thời đỏ mặt, sợ Đường Dập nghe thấy, liền hung tợn nói mấy chữ: “Đồ gay chết tiệt!”

Cái từ “gay” này thoáng chốc biến thành mũi tên sắc ben, đâm phập vào trái tim của Quách mỗ.

… Sênh ca nhận ra anh ta!

Đường Dập không hề để ý đến anh ta, đi thẳng đến phía sau Diệp Nhân Sênh, xe lăn bắt đầu chuyển dộng về phía trước.

Khóe miệng Quách Khả Kiêu run run, làm quái làm quái gì! Làm quái gì mà anh đường đường là người đại diện cao cấp, có thể lợi dụng tí mối quan hệ nhỏ bé muốn giới truyền thông hất ngã Diệp Nhân Sênh dễ như trở bàn tay, hẳn là Diệp Nhân Sênh nên sợ anh mới đúng. Làm quái gì vừa mới đó, anh chỉ sợ Diệp Nhân Sênh đạp cho mình một cước là sao…

Cũng như trận đấu xuất sắc tuyệt vời tối hôm qua, chính là quần áo xanh nhạt, trong lúc cười nói đã phá vớ thế kết thúc, cô lanh lẹ hoạt bát, đem tai họa lớn nhất Thần phái dễ dàng hóa thành vô hình.

Vì thế mới có câu nói mới: “Sênh Sênh Ly Nhân khí phách đàn ông như vậy, nhưng thật ra cô nàng là hộ vệ của Lệnh Hồ…

Nói đùa gì vậy!

Tuy rằng đầu năm nay thường xuyên có phong trào nick nam cưới chính hộ vệ của mình, thì cũng bởi vì cái phần thưởng kỹ năng vợ chồng với nhiệm vụ vợ chồng kia của hệ thống khiến người ta chảy nước miếng mà ra cả. Nhưng nếu cái nick nam này tên là Lệnh Hồ thì…

Diệp Nhân Sênh đánh mắt, chỉ tự trách mắt mình nó không phát triển ở phía sau đầu, nếu không cũng không khiến toàn bộ thần kinh đều tập trung ở phía sau lưng.

Lúc này, bên bờ sông trong công viên lui tới đều là người người đi tản bộ, nhưng mà màn đêm buông xuống, những quán hàng rong xuang quanh đều chen chúc đầy người, người già trẻ nhỏ vô cùng náo nhiệt, ngược lại không ai chú ý đến gì.

Nhưng mà… không khí này rất là im lặng, Diệp Nhân Sênh ưu sầu nhìn chằm chằm vào tay vịn xe lăn, bình thường những chuyện vô nghĩa chạy đi đâu mất rồi, làm mốc gì Đường Dập cũng không nói chuyện? Cô nhắm mắt lại, cuối cùng quyết định quay đầu lại.

Đột nhiên xe lại dừng.

Diệp Nhân Sênh sém chút nữa bị hất ra ngoài, ánh mắt Đường Dập giấu trong vành mũ, cho dù ở phía dưới cũng không nhìn thấy rõ ràng, chỉ nhìn rõ chiếc mũi anh tuần trắng nõn duyên dáng.

“Muốn ăn cái gì thì cũng không nên khách khí ha.” Diệp Nhân Sênh chật vật bám lấy tay vịn, giả vờ đánh trống lảng.

Khóe miệng Đường Dập cong cong: “Cái đó còn xem cô cầm theo bao nhiêu tiền đã.”

“Ở đầy đi, ăn quanh một lần ở khu phố này cũng đủ rồi.”

“Vậy thì tôi thật sự không khách khí.” Đường Dập cúi người nói nhỏ: “Tôi không có kinh nghiệm với những thứ đó, khách tùy chủ được chứ?”

Diệp Nhân Sênh khí phách hào hùng gật đầu: “Không thành vấn đề.”

Vì thế lúc Diệp Nhân Sênh đang còn lau nước mũi đối với món đồ cay, Đường Dập cười có phần miễn cưỡng.

“Ăn ngon lắm đó…” Diệp Nhân Sênh hít hà: “Rất tuyệt, quay lắm…”

Đường Dập tỉnh bơ đẩy chén của mình qua: “Nếu thích thế thì ăn đi.”

“Tôi mời anh ăn sao có thể để tự tôi một người ăn được.” Diệp Nhân Sênh cười tà ác, không hỏi han  gì liền gắp trong bát một miếng khoai tây đưa đến bên miệng Đường Dập, cô vốn chỉ là muốn xem bộ dạng không muốn ăn cay của anh, lại đột nhiên kịp phản ứng lại, đối với bạn bè mà nói, thì loại động tác này có phải đã quá thân mật rồi không?

Cô vừa định xấu hổ rụt tay về, không ngờ Đường Dập đã cắn một cái, lập tức cầm lấy chai nước bên cạnh, ngửa cổ tu một ngụm lớn, bên má có chút phớt hồng. Diệp Nhân Sênh cười đến nỗi điên cuồng đập bàn, ngẩng đầu đã thấy trước mặt là một miếng khoai tây to, bên trên dính đầy dầu mỡ ớt cay.

“Á… Đây là trả thù hả.” Cô chịu phận bất hạnh cắn một miếng, phản ứng đầu tiên cũng là chụp lấy ngay chai nước bên cạnh, kết quả mới uống một ngụm đã phát hiện, cô chưa hề vặn nắp chai nước, như vậy chai nước cô đang uống là…

Hôn gián tiếp trong truyền thuyết đây mà!

Thế nên thời gian tiếp đó, Diệp Nhân Sênh vì để cho bản thân không giống cây cà chua, liền đem mình chôn trong đống đồ cay.

“Nếu anh sớm bảo mình không ăn được đồ cay, tôi đã không mua món này rồi.” Diệp Nhân Sênh chột dạ nói sang chuyện khác.

Có vẻ như Đường Dập người ta cũng chưa phát hiện ra chuyện hôn gián tiếp:”Thật ra cũng rất ngon, chỉ là không ngờ lại cay đến thế.”

“Ớt bên Mỹ bộ cũng cay thế này hả?” Diệp Nhân Sênh trêu chọc, Đường Dập dừng lại một chút: “Mẹ tôi là người Hồ Nam, không có ớt ăn không ngon.”

Mẹ của Đường Dập đã sớm qua đời, Diệp Nhân Sênh xấu hổ, lại nghe Đường Dập mỉm cười nói: “Xem ra ngoại trừ khuôn mặt, tôi chẳng di truyền được chút gì từ mẹ cả.”

“Hả? Vậy mẹ anh nhất định là một đại mỹ nhân.” Diệp Nhân Sênh buột miệng nói, lập tức gãi đầu: “Hì hì hì hì, đây là tôi khen khéo anh là đẹp trai đó.”

Đường Dập bị sắc ớt, lại nhanh chóng đi lấy nước.

Vì thế lại tiếp tục hôn gián tiếp.

“Năm hai mươi mốt tuổi thì bà ấy mang thai tôi, bố tôi lúc đấy đang còn phấn đấu vì sự nghiệp, con gái của tổng giám đốc thích ông ấy, cái hôm bọn họ kết hôn, mẹ tôi nâng cao bụng, vứt bỏ tất cả đi sang Mỹ.”

“Tên khốn này…” Ba chữ này vừa ra khỏi miệng Diệp Nhân Sênh, lập tức kịp phản ứng “tên khốn” đấy chính là cha đẻ của Đường Dập, nhanh chóng che miệng thở dài làm bộ thương tâm nói: “Bác gái cũng thật là kiêu ngạo, tôi rất thích đó.”

“Ừm, nếu bà thật sự có thể quên bố tôi, thì thật sự là rất thoải mái.” Đường Dập nói nhỏ: “Đáng tiếc lúc bà ấy sinh tôi ra thì mắc chứng trầm uất nghiêm trọng, hơn mười năm tương tư thành tật, chỉ là cố chấp không chịu về nước, rồi đến cả một giây trước khi chết đều nhìn ảnh của bố tôi.”

Diệp Nhân Sênh hoàn toàn bị loại tình huống trong phim Hàn này làm chấn động: “Cho nên… Anh mới hận ông ấy?”

“Không, chỉ là có chút tò mò.” Đường Dập dừng một chút: “Cái người khiến mẹ tôi trả giá cả đời, rốt cuộc ông ta có cái gì hay.”

Diệp Nhân Sênh nhìn Đường Dập, ánh mắt của anh, cho dù che dấu trong bóng đêm, cũng sáng tựa vì sao.

Cô thu hồi ánh mắt: “Chuyện tình của người đời trước đã qua, chúng ta có hạnh phúc của chúng ta. Đường đại minh tinh, thịt cay ăn đủ rồi, có muốn nếm thử thịt dê xiên không?”

Gió đêm thật ấm, mang theo mùi cỏ xanh đặc biệt trong công viên. Đường Dập như là nói gì đó kì quái, Diệp Nhân Sênh giơ tay nhào tới, hai người ồn ào ầm ĩ, giống như một đôi thanh niên bình thường ven đường. Bao nhiêu lạ lùng, một giây trước cô còn căng thẳng không biết nên nói cái gì, bây giờ lại như quen biết lâu năm tự nhiên hết sức, cái tên Đường Dập lãnh đạm trước mặt cô này thật sự là đang cười sao? Cho đến bây giờ cô cũng không thể tin nổi, cái cảm giác bừng tỉnh khỏi giấc mộng Nam Kha, rốt cuộc cũng biến mất không thấy gì nữa.

Đây là thật, Lệnh Hồ, Đường Dập.

Diệp Nhân Sênh xiết chặt chai nước khoáng rỗng trong tay, đột nhiên thấy Đường Dập lấy ra khỏi tay cô: “Uống xong chưa, để tôi vất đi.”

“Tôi với anh cùng đi.” Diệp Nhân Sênh giữ lấy vành xe lăn: “Bên kia bờ hồ phong cảnh không tệ, đèn màu rất được.”

“Không phải chỉ là phong cảnh thôi sao, ở đây cũng tốt.” Đường Dập nói nhỏ, xoay ngươi đi thẳng đến phía thùng rác không xa.

Những lời này, tại tầng thứ sáu Hoa Sơn, Sênh Sênh Ly Nhân đã từng nói thế với Lệnh Hồ.

Bóng dáng Đường Dập dần dần mơ hồ, rốt cuộc cũng cùng nam tử Ma Ẩn tóc đen áo bạc dần dần hòa vào nhau, bọn họ đều cẩn thận im lặng giống nhau, đều phong tư trác tuyệt như nhau. Diệp Nhân Sênh ngơ ngác nhìn anh, rõ ràng đã biết rõ thân phận lẫn nhau, thế nhưng một câu nhắc đến trò chơi cũng không dám nói, tựa hồ song cửa mỗi lần bị mở toang, có cái gì đó nhất định phải đối mặt, nhưng nếu tiếp tục chìm trong bóng tối, thì có thể dối mình được thêm một chút thời gian.

Cô có thể có được thời gian của Đường Dập, nhưng chỗ này chỉ là một một chút thời gian.

Cần phải nắm lấy như thế nào.

“Tôi…”
Đường Dập quay sang cô.

Diệp Nhân Sênh nắm chặt xe lăn: “Tôi…”

Em muốn sau này cũng có thể cùng anh đi chơi như thế này, cùng nhau ăn đồ cay, ăn thịt dê xiên, tán gẫu chòng ghẹo lẫn nhau. Em thích ngắm vẻ mặt anh lúc nói chuyện, thích bộ dạng anh giúp em vất chai nước, thích thời gian dừng lại lúc nói chuyện với anh.

Em muốn cùng ở bên anh, luôn luôn cùng nhau.

“Tôi… hơi lạnh.” Cô bất lực cười: “Chúng ta quay về đi.”

“Ừ.” Đường Dập đáp, đứng lên đẩy xe lăn.

Xe lăn chuyển động về phía trước, giống như những hồi ức sẽ không bao giờ quay lại. Một ngày nào đó tất cả chân tướng sẽ rõ ràng, phải nắm lấy thế nào, phải dừng lại thế nào?

Phải như thế nào mới có thể thốt ra.

Em là Sênh Sênh Ly Nhân, em yêu anh.

Chương trước
Chương sau